Xe mô hình 1:24 – Phiên bản mô hình tĩnh đặc biệt nhất năm 2021

Xe mô hình tĩnh hiện nay rất được yêu thích nhờ được thiết kế cực kỳ chân thật. Nhờ sở hữu nhiều chức năng, xe mô hình tĩnh không chỉ để được trưng bày mà còn được dùng trong rất nhiều việc khác. Và xe mô hình 1:24 là một trong số những dòng sản phẩm được ưa chuộng bởi người sưu tầm. Nếu bạn có một niềm đam mê lớn với sưu tầm mô hình tĩnh thì không nên bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Xe mô hình 1:24 là dòng mô hình tĩnh phổ biến nhất hiện nay

Xe mô hình tĩnh là thú chơi tao nhã xuất hiện từ lâu trên thế giới và được phổ biến ở nhiều quốc gia. Xe được nhà sản xuất mua bản quyền và chế tạo giống như xe thật.

Đặc biệt xe mô hình lệ 1:24mô hình ô tô thu nhỏ được đông đảo người sưu tầm chọn lựa do chúng cầm vừa tay, vừa túi tiền và sản phẩm này rất đa dạng về thể loại và mẫu mã.

Tỉ lệ 1:24 là tỉ lệ giữa mô hình xe thu nhỏ so với xe thật. Hay nói cách khác đây là tỉ số giữa thông số kích thước mô hình xe và thông số kích thước xe thật. Con số tỉ lệ sẽ cho ta biết mức độ thu nhỏ của mô hình ô tô so với phiên bản thực tế, nếu tỉ lệ này nhỏ thì mô hình xe sẽ rất lớn.

Bạn sở hữu xe mô hình 1:24 nghĩa là mô hình của bạn được mô phỏng nhỏ hơn 24 lần so với xe thật. Và các kích thước của mô hình này khi chia cho 24 sẽ ra đúng kích thước của mô hình thật ngoài đời. Vì vậy, có thể thấy được dòng xe mô hình tĩnh được sản xuất rất đúng chuẩn tỉ lệ.

Với tỉ lệ cực kỳ hợp lý để trưng bày, xe mô hình 1:24 còn có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng với rất nhiều dòng xe, do đó rất được người chơi ưa thích và tìm kiếm sưu tầm.

Đặc điểm của xe mô hình 1:24

Phổ biến cho mọi hãng xe

Dòng xe mô hình 1:24 là một dòng mô hình tĩnh mà chúng ta có thể thấy được bán rất nhiều trên thị trường. Và dòng xe với tỉ lệ này rất phong phú và đa dạng, từ các hãng xe phổ thông cho đến các hãng xe sang trọng bậc nhất. 

Mẫu mô hình ô tô này thường thấy ở một số siêu xe hạng sang như: mô hình siêu xe Lamborghini, Mercedes-Benz hay mô hình xe Audi, mô hình BMW, Porsche… Và một số dòng xe thể thao như: xe mô hình Ford, Dodge Viper… hay thậm chí là những thương hiệu lâu đời như Chevrolet, Volkswagen cũng được sản xuất. 

Khung xe được chế tạo từ hợp kim

Đa số khung vỏ xe mô hình 1:24 được chế tạo từ hợp kim bằng công nghệ die-cast, vì vậy thân xe rất chắc chắn, cầm nặng tay, chịu được va đập, bền bỉ theo thời gian. Lưới tản nhiệt, la zăng, ống xả được xi mạ như xe thật.

Nội thất làm từ nhựa mềm giả da cao cấp

Nội thất xe được làm từ nhựa mềm giả da, bảng táp lô mô phỏng khá chi tiết từ đồng hồ bảng điều khiển đến vô lăng, cửa gió điều hoà… Lốp xe được chế tạo hoàn toàn từ cao su thiên nhiên, bánh xe trước một số hãng có thể bẻ lái theo vô lăng và cửa full kính. Tất cả chi tiết đều được chăm chút kỹ càng, tạo cho bạn một cảm giác thích thú và muốn sở hữu nó ngay lập tức.

Công nghệ sơn tĩnh điện

Bên cạnh đó, xe mô hình 1:24 được sơn theo công nghệ sơn nhiều lớp để tạo độ bóng và bền màu. Ở tỉ lệ thu nhỏ này, xe có thể mở được cửa xe và nắp capo. Một số dòng xe khác ở tỉ lệ này còn có thể mở được toàn bộ các cửa kính, cả capo trước và cốp sau. Ngoài ra, một số khác cũng được trang bị thêm đèn và tiếng động cơ khi đề xe.

Sản phẩm mô hình tỉ lệ 1:24 này phù hợp với mọi lứa tuổi yêu thích sưu tập xe mô hình tĩnh. Đặc biệt, mô hình 1:24 với những đặc điểm như trên có thể dùng làm món quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè, trẻ nhỏ…

Truy cập ngay vào trang web Mô hình thu nhỏ để được chiêm ngưỡng thêm những mẫu mô hình 1:24 siêu chất của dòng mô hình ô tô, mô hình xe tải, mô hình mô tô, xe mô hình đầu kéo, mô hình xe cổ, mô hình xe khách….

Tags : No tag

Leave Comments    Bạn muốn đăng ký để nhận thông báo hàng mới về qua email để không bỏ lỡ những sản phẩm HOT ?